Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần

Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần (địa điểm tại tổ 3, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường PTDT Nội trú THCS huyện Xín Mần  (tiền thân là Trường Thiếu nhi Rẻo Cao thành lập ngày 1/11/1978) theo Quyết định số 1049, ngày 7.6.2021 của UBND tỉnh Hà Giang.

Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần (địa điểm tại tổ 3, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường PTDT Nội trú THCS huyện Xín Mần  (tiền thân là Trường Thiếu nhi Rẻo Cao thành lập ngày 1/11/1978) theo Quyết định số 1049, ngày 7.6.2021 của UBND tỉnh Hà Giang. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý và chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có quy mô 500 học sinh, trong đó cấp Trung học cơ sở có 300 học sinh, cấp Trung học phổ thông 200 học sinh.
 

images1490402 4

Công bố quyết định thành lập trường     

images1490401 2

Công bố quyết định bổ nhiệm ban giám hiệu

 Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự cố gắng nỗ lực của tập thể các thế hệ thầy và trò, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần đã không ngừng phát triển, chất lượng giáo dục của trường từng bước được nâng lên. Năm 2012, Trường PTDT Nội trú huyện Xín Mần đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia,. Từ mái trường này, nhiều học sinh thuộc các dân tộc thiểu số của 19 xã, thị trấn đã trưởng thành, góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nguồn cán bộ có đủ năng lực và trình độ phục vụ phát triển KT - XH của huyện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên vùng đất biên cương của Tổ quốc. Với những kết quả đó, năm 2008 và 2017 nhà trường vinh dự được Chính phủ tặng Bằng khen; được Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2014; được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua các năm 2015 - 2016, 2016 - 2017, 2020 - 2021; các tổ chức đoàn thể liên tục đạt danh hiệu tập thể xuất sắc.
               Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên khi trường được nâng cấp THCS lên THCS & THPT mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ, song thầy và trò nhà trường được sự quan tâm của các cấp ban ngành địa phương, sở GD&ĐT, các bậc phụ huynh cùng với sự nhiệt huyết của tập thể sư phạm nhà trường và nỗ lực của các em học sinh, tất cả tin tưởng sẽ giữ vững và tiếp nối những thành quả đạt được, quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, phát triển.

  • LOGO TRƯỜNG PTDT NT THCS&THPT HUYỆN XÍN MẦN.

logo NOI TRU HUYEN XIN MAN


TÁC GIẢ: Thầy giáo Nguyễn Hồng Dân
Ý NGHĨA
Logo được chia thành hai phần: phần biểu tượng và phần chữ:

  • Phần biểu tượng

+ Biểu tương dãy núi: thể hiện cho địa hình đặc trưng vùng cao Hà Giang
+ Biểu tượng khoa học công nghệ và mặt trời mọc tỏa những tia hào quang thể hiện sự ánh sáng của tri thức, khoa học công nghệ, thể hiện sự vươn lên tỏa sáng những phẩm chất cũng như những lý tưởng cao đẹp của đội ngũ trí thức.
+ Biểu trưng Quyển sách, cây bút thể hiện cho ngành giáo dục . Hình cuốn sách lượn sóng như hình cánh chim bay lên, Ngọn bút hướng lên thể hiện khát vọng vươn tới chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ. Hai biểu tượng được cách điệu xếp thành chữ XM, viết tắt của chữ Xín Mần
+ Màu chính của các biểu tượng là màu xanh lá thể hiện cho màu xanh của thiên nhiên, màu xanh đặc trưng của trang phục vùng cao Xín Mần. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

  •  Phần chữ: tên trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Xín Mần, Hà Giang.

Màu chữ và nên sử dụng 2 màu chủ đạo đỏ và trắng thể hiện sự tươi sáng, nhiệt huyết.
 Cấu trúc logo hình tròn gợi lên hình ảnh bầu trời rộng mở, tượng trưng cho sự thân thiêu hoàn hảo, phát triển liền mạch, không có sự phân chia hay tách biệt, thể hiện khát vọng vươn tới sự hoàn thiện. Các thế hệ thầy trò toàn trường nối tiếp nhau giảng dạy, học tập, rèn luyện và sáng tạo không ngừng vì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường. 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây