Chương trình Tổng kết hoạt động các câu lạc bộ Tiếng Anh tại huyện Xín Mần

Thứ năm - 23/09/2021 04:35
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần – tỉnh Hà Giang về việc triển khai các hoạt động nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại Huyện Xín Mần, chương trình sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh đã được xây dựng và triển khai thực hiện từ tháng 9 năm 2020.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần – tỉnh Hà Giang về việc triển khai các hoạt động nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại Huyện Xín Mần, chương trình sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh đã được xây dựng và triển khai thực hiện từ tháng 9 năm 2020. Sau gần 5 tháng hoạt động, chương trình đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực giúp cho học sinh nơi đây được trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao khả năng tự học và phát triển kỹ năng thực hành Tiếng Anh trong thực tiễn.

Để tổng kết, đánh giá những hiệu quả chương trình mang lại, ngày 23 tháng 01 năm 2021, tại huyện Xín Mần, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Xín Mần – tỉnh Hà Giang đã tổ chức thành công chương trình Tổng kết hoạt động các câu lạc bộ Tiếng Anh năm 2020.

Tham dự chương trình, về phía huyện Xín Mần có Đồng chí Hoàng Nhị Sơn – UV BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Duy Hiền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hạng Kháy Vần – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí thường trực Huyện ủy, thường trực UBND, thường trực HĐND và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh có PGS.TS. Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các cán bộ thuộc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và các giảng viên bộ môn Ngoại Ngữ.

 

Các đ/c Lãnh đạo huyện Xín Mần và trường Đại học Kinh tế & QTKD dự chương trình

Tại buổi tổng kết, lãnh đạo huyện Xín Mần đánh giá rất cao hiệu quả của chương trình sinh hoạt của các CLB tiếng Anh và chỉ đạo 3 trường học đã tổ chức hoạt động năm 2020 tiếp tục phát huy và đa dạng hóa hình thức sinh hoạt để nâng cao hơn nữa khả năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh, đồng thời đề nghị các trường trên địa bàn huyện áp dụng mô hình này trong năm 2021.

Đ/c Tô Quang Trọng – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Xín Mần phát biểu khai mạc chương trình

Toàn cảnh hội trường tại chương trình

BTC tặng hoa và giấy chứng nhận cho Ban cố vấn 

BTC tặng hoa và giấy chứng nhận cho các CLB tiếng Anh 

Tại buổi liên hoan tổng kết đã diễn ra phần thi tiếng Anh giữa 03 Câu lạc bộ: CLB tiếng Anh trường Tiểu học Cốc Pài, CLB tiếng Anh trường THCS Liên Việt và CLB tiếng Anh trường PTDT Nội trú THCS huyện Xín Mần.

Trải qua ba phần thi: phần thi Chào hỏi (Introductions), phần thi Tìm hiểu kiến thức Văn hóa – Xã hội (Linguistic, Cultural and Social Knowledge) và phần thi Ghế nóng (Hot Seat), các câu lạc bộ Tiếng Anh đã thể hiện sự mạnh dạn, bản lĩnh, tự tin, sáng tạo và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của mình trong từng phần thi. Những tiếng vỗ tay cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đặc biệt là học sinh trường bạn trong hội trường đã khẳng định sự lôi cuốn của chương trình Tiếng Anh đối với các em học sinh nơi đây.

Phần thi chào hỏi của các đội thi

Phần thi Tìm hiểu kiến thức Văn hóa - Xã hội

 

Phần thi Ghế nóng

Một trong những thành công không thể không kể đến tại buổi liên hoan đó là phần giao lưu của thầy giáo người Úc Bernard J. Denner với các em học sinh trong hội trường. Thầy giáo với bề dày kinh nghiệm về giảng dạy ngôn ngữ và phương pháp dạy học tiếng Anh đã chia sẻ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và dành lời khen ngợi đến các em học sinh tham gia liên hoan về sự sáng tạo, tự tin, khả năng sử dụng tiếng Anh, đồng thời khẳng định các em chính là những nhân tố tiềm năng trong tương lai.

Bên cạnh đó, phần trò chơi dành cho khán giả với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện và liên huyện đã mang đến những giây phút vừa học vừa chơi, tạo không khí sôi nổi trong hội trường.

Phần giao lưu với khán giả

Kết thúc chương trình tổng kết hoạt động các Câu lạc bộ Tiếng Anh huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang năm 2020, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội đạt kết quả như sau:

- Giải Tỏa sáng thuộc về CLB tiếng Anh trường PTDTNT THCS huyện Xín Mần.

- Giải Ấn tượng thuộc về CLB tiếng Anh trưởng THCS Liên Việt.

- Giải Phong cách thuộc về CLB tiếng Anh trường tiểu học Cốc Pài.

Giải Tỏa sáng thuộc về CLB tiếng Anh trường PTDTNT THCS huyện Xín Mần

Giải Ấn tượng thuộc về CLB tiếng Anh trường THCS Liên Việt

 

Giải phong cách thuộc về CLB tiếng Anh trường tiểu học Cốc Pài

Chương trình tổng kết hoạt động các Câu lạc bộ Tiếng Anh huyện Xín Mần năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ phía lãnh đạo huyện Xín Mần, phòng Giáo dục và đào tạo huyện; sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, các giảng viên bộ môn Ngoại ngữ trường ĐH Kinh tế & QTKD, các thầy cô giáo tiếng Anh là chủ nhiệm của 3 Câu lạc bộ trường TH Cốc Pài, trường THCS Liên Việt và trường PTDT Nội trú THCS Xín Mần; sự đồng hành, hỗ trợ của các cán bộ tại huyện Xín Mần và trường ĐH Kinh tế và QTKD và hơn hết là sự tham gia, cống hiến sôi nổi của các em học sinh thuộc 03 câu lạc bộ Tiếng Anh. Mong rằng, sự thành công của chương trình sẽ là bước đệm cho nhiều dự án, mô hình mới về việc nâng cao khả năng học tập Tiếng Anh trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế & QTKD và huyện Xín Mần trong thời gian tiếp theo.

 

 

Tác giả: BAN BIÊN TẬP

Nguồn tin: tueba.edu.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây